ĐỊNH THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 15/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Định Thành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có: Ông Nguyễn Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Trần Thị Phong Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 80 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã Định Thành.

D/c Nguyễn Ngọc Thơ tặng hoa chúc mùng Đại hộiD/c Đặng Văn Tổng trao bảng nhà ĐĐK

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã Định Thành đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQVN các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của UBMTTQVN xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia. Đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Quỹ Vì người nghèo” ngày càng phát huy hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã vận động được trên 7 tỷ đồng, đạt 353% nghị quyết; cất mới 48 căn và sửa chữa 2 căn nhà đại đoàn kết; tặng hơn 10.000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; trợ cấp khó khăn đột xuất,.. Đồng thời vận động nhân dân đóng góp sức người, sức của xây dựng các công trình thủy lợi, sửa chữa cầu đường giao thông nông thôn, đổ cột cất nhà cho người nghèo, xây dựng 3 tuyến đường hoa,.. được hơn 10 tỷ đồng, hiến 15.000m2 đất.... qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 0,48%, thu nhập bình quân đầu người 75 triệu đồng/người/năm. Từ những hoạt động trên, đã góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

UBMT khoa moi ra mat hua hen

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh. Đồng thời đề ra các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ mới là hằng năm xây dựng ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình. Phấn đấu tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội hàng năm 3 tỷ đồng để đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa ít nhất 30 căn nhà đại đoàn kết; mỗi khu dân cư có ít nhất 01 tổ tự quản; tổ chức triển khai ít nhất 01 nội dung giám sát theo chuyên đề; thực hiện tốt yêu cầu hậu giám sát, phản biện xã hội…

Khen thuong Dai hoi

Đại hội Đại biểu MTTQVN xã Định Thành đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy viên UBMTTQVN xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN huyện Thoại Sơn, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đồng chí Nguyễn Hoài An tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

quan canh dai hoi

Dịp này, UBMTTQVN huyện Thoại Sơn trao bảng tượng trưng tặng 02 căn nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng và nhiều cá nhân, tập thể được biểu dương khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua./.

Mỹ Nga (TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn)