Giới thiệu chung

Định Thành là xã thuần nông, nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên, thành lập vào năm 1979 được chia tách ra từ xã Định Mỹ, nằm gần trung tâm hành chính của huyện Thọai Sơn, là xã tương đối đông dân cư với tổng số hộ là 2.901 hộ với 10.627 nhân khẩu, phân bổ tương đối đồng đều, ở khu dân cư và dọc theo các trục giao thông. Xã có diện tích tự nhiện là 3.483 ha (trong đó có 3.046 ha sản xuất nông nghiệp), đất thấp, bằng phẳng, địa hình có nhiều kênh rạch thuận lợi cho việc giao thông đường thuỷ. Đường bộ có tuyến tỉnh lộ 943 nối liền Thị trấn Phú Hòa đến Núi Sâp.

hinh

Toàn xã có 33 cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã và 5 ấp: Hòa Thành, Hòa Long, Hòa Thới, Hòa Phú Hòa Tân, xã có 04 trường : 01 trường Mẫu giáo, 02 trường Tiểu học và 01 trường THCS; có 01 Trạm y tế, 01 bưu điện và 03 chợ: Chợ Kênh F, Chợ kênh H và chợ Hòa Thành.
  Hệ thống giao thông đường bộ được nhựa hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, từ đó đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, kinh tế - văn hóa xã hội không ngừng phát triển, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bên cạnh đó thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã được UBND tỉnh An Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cao năm 2020 và tiến tới thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.